Crystal

Pha lê về bản chất cũng là một loại thủy tinh nhưng có thành phần cấu tạo khác: Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng Oxit chì II (PBO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy khả năng khúc xạ ánh sáng cao hơn so với thủy tinh thông thường.

Hơn nữa, chì cũng làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong công đoạn gia công pha lê, các nghệ nhân sẽ thuận tiện hơn trong việc tạo hình một cách chuẩn xác và đánh bóng bề mặt để tạo nên những sản phẩm đẹp đến từng chi tiết.

Pha lê thường chứa từ 12-28% chì nhưng có thể chứa tới 33%, với hàm lượng này pha lê có độ lấp lánh cao nhất. Tuy nhiên, những sản phẩm có độ chì cao trông long lanh và bắt mắt lại càng có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, người ta thường dùng pha lê để sản làm các vật dụng trang trí, không sử dụng để làm đồ dùng ăn uống vì dễ xảy ra tình trạng nhiễm độc chì.

Pha lê sử dụng trong các sản phẩm của Wenlian chủ yếu là loại pha lê K9 Trung Quốc (là loại có chất lượng tốt nhất trên thị trường). Ngoài ra, Wenlian còn nhập khẩu các loại pha lê cao cấp hơn từ các thương hiệu lớn trên thế giới để đem tới sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

                       Pha lê Ai Cập  

Tất cả các sản phẩm pha lê của Wenlian được ứng dụng công nghệ mới nhất để tạo hình và gia công thành phẩm. Từng chi tiết được cắt gọt sắc nét, đúng kỹ thuật và trau chuốt bề mặt một cách tỉ mỉ. Chính những điều ấy, tạo nên chất riêng cho từng hạt pha lê, từng chiếc đèn. Nó không những thể hiện sự tinh tế của nhà sản xuất mà còn khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

Ngoài các loại pha lê không màu thường được sử dụng trên thị trường, các sản phẩm của Wenlian còn sử dụng các loại pha lê với nhiều màu sắc với kỹ thuật nhuộm màu hiện đại trong quá trình sản xuất để cho ra những sản phẩm có nét riêng biệt và độc đáo. Nhuộm màu pha lê đòi hỏi kỹ thuật cao nhằm mục đích tạo ra thành phẩm được đều màu và không làm giảm những ưu điểm nổi bật của pha lê thông thường. 

Cách phân biệt pha lê và thủy tinh 

– Độ trong và ánh quang: thủy tinh sẽ trong nhưng sẽ có phần hơi mờ đục còn pha lê thì lại rất tinh khiết, ngoài ra thì pha lê khi để dưới nền ánh sáng trắng như ánh đèn hay mặt trời sẽ chiết quang tạo nên ánh sáng bảy màu rất đẹp mắt.

– Tiếng ngân vang: chỉ cần với cử chỉ nhẹ là gõ vào thành của sản phẩm pha lê, bạn sẽ thấy tiếng ngân vang dài, xa và rất thanh. Còn với thủy tinh thì âm thanh phát ra lại ngắn, đục.

Pha lê dùng làm bát đèn                                  Pha lê làm bát đèn & thủy tinh làm đế bát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *