Zinc Alloy

Kẽm nguyên chất là một nguyên tố kim loại chuyển tiếp, có tính cứng và giòn ở hầu hết cấp nhiệt độ nhưng trở nên dễ uốn và tạo hình trong khoảng 100°C đến 150 °C. Trên 210°C, kim loại Kẽm giòn trở lại và có thể được tán nhỏ bằng lực. Do đó Kẽm nguyên chất không phù hợp để chế tạo, sản xuất các bộ phận của đèn. Người ta hướng tới sử dụng hợp kim của Kẽm để loại bỏ được những nhươc điểm và cải thiện tính chất của Kẽm nguyên chất nhằm tạo ra được hợp kim đúng mục đích sử dụng.
Để tạo ra hợp kim Kẽm người ta thường thêm vào một lượng nhỏ Đồng, Nhôm, Magie và một số kim loại khác vào trong Kẽm nóng chảy. Ví dụ về hợp kim Kẽm Nhôm, nó có điểm nóng chảy thấp và độ nhớt thấp nên có thể chế tạo ra những vật có hình dạng nhỏ và phức tạp. Khi hợp kim Kẽm có thêm thành phần Magie sẽ giúp nó tăng độ cứng, khi cho thêm Đồng sẽ giúp sản phẩm có độ dẻo tốt hơn, khả năng chịu lực cao…Các thành phần này đã được nghiên cứu tỷ lệ pha trộn vừa đủ để đảm bảo các yêu cầu sản phẩm và sức khỏe con người.
So với các hợp kim màu khác, hợp kim Kẽm có ưu điểm như sau: (Hình ảnh gia công, sản xuất tại nhà máy)

  • Giá thành cạnh tranh.
  • Nhiệt độ nóng chảy thấp
  • Tính linh động cao, dễ định hình;
  • Bề mặt thành phẩm sau khi được đúc ép khá nhẵn, giảm thiểu thời gian và chi phí xử lý bề mặt.
  • Khả năng chống gỉ tốt.
    Từ những ưu điểm của Hợp kim kẽm, chúng tôi đã ứng dụng vào việc sản xuất các chi tiết của đèn nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *