HỢP KIM KẼM

Ngày nay, có rất nhiều vật liệu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm trang trí. Trong đó phải kể đến hợp kim kẽm. Đây là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng trên thị trường bởi những đặc tính của nó. Wenlian Việt Nam hi vọng sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn về nó thông qua bài viết này.

Kẽm nguyên chất là một nguyên tố kim loại chuyển tiếp. Nó có tính cứng và giòn ở hầu hết cấp nhiệt độ nhưng trở nên dễ uốn và tạo hình trong khoảng 100°C đến 150°C. Trên 210°C, kim loại kẽm giòn trở lại và có thể được tán nhỏ bằng lực. Do đó, kẽm nguyên chất không phù hợp để chế tạo, sản xuất các bộ phận của đèn. Người ta hướng tới sử dụng hợp kim của kẽm để loại bỏ được những nhươc điểm và cải thiện tính chất của kẽm nguyên chất nhằm tạo ra được hợp kim đúng mục đích sử dụng.

Để tạo ra hợp kim kẽm, người ta thường thêm vào một lượng nhỏ đồng, nhôm, magie và một số kim loại khác vào trong kẽm nóng chảy. Ví dụ về hợp kim của kẽm và nhôm, nó có điểm nóng chảy thấp và độ nhớt thấp nên có thể chế tạo ra những vật có hình dạng nhỏ và phức tạp. Khi hợp kim kẽm có thêm thành phần magie sẽ giúp nó tăng độ cứng, khi cho thêm đồng sẽ giúp sản phẩm có độ dẻo tốt hơn, khả năng chịu lực cao…Các thành phần này đã được nghiên cứu tỷ lệ pha trộn vừa đủ để đảm bảo các yêu cầu sản phẩm và sức khỏe con người.

So với các hợp kim màu khác, hợp kim kẽm có ưu điểm như sau:

  • Giá thành cạnh tranh;.
  • Nhiệt độ nóng chảy thấp;
  • Tính linh động cao, dễ định hình;
  • Bề mặt thành phẩm sau khi được đúc ép khá nhẵn, giảm thiểu thời gian và chi phí xử lý bề mặt.;
  • Khả năng chống gỉ tốt;

Từ những ưu điểm của loại hợp kim này, chúng tôi đã ứng dụng vào việc sản xuất các chi tiết của đèn nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh nhất.

Sử dụng hợp kim kẽm cho các hoa văn họa tiết của  đèn trang trí
Sử dụng hợp kim kẽm cho các hoa văn họa tiết của đèn trang trí

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG WENLIAN VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1,2,3, tòa Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 096 6688 072
Nguồn ảnh: Wenlian Việt Nam

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm tại: https://wenlian.vn/cam-nang-kien-thuc/

Fanpage FB: https://www.facebook.com/wenlianlightingcenter/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *