Vật liệu Gốm

Gốm là một trong những vật liệu rất được ưa dùng để làm đồ vật trang trí bởi tính thẩm mỹ và sang trọng của nó.

Các sản phẩm gốm trên thị trường thường chỉ được nung tới khoảng 800 – 1000 °C. Đây là nhiệt độ tới hạn để cho ra sản phẩm có màu sắc tinh tế nhất. Tuy nhiên, ở nhiệt độ này, các sản phẩm có nguy cơ nhiễm độc chì rất cao do chưa đủ nhiệt độ để kim loại này bay hơi. Nhưng nếu nung quá nhiệt độ 1000 °C thì màu sắc của sản phẩm sẽ bị biến đổi đi nhiều, không còn được như yêu cầu ban đầu.

Các sản phẩm gốm tại Wenlian Việt Nam được sản xuất tại Cảnh Đức Trấn. Nơi này được mệnh danh là kinh đô gốm sứ. Là nơi nổi tiếng với lịch sử lâu đời hơn 1700 năm. Các nghệ nhân nơi đây đã cho ra thị trường các loại sản phẩm tốt nhất và nổi tiếng qua nhiều giai đoạn lịch sử của Trung Quốc.

Nguyên liệu để sản xuất Gốm tại Cảnh Đức đa phần dùng đá Cao Lanh. Loại đá này được khai thác tại các vùng núi cao và hiểm trở. Đá sau khi khai thác về sẽ được xay mịn và ray để lấy phần tốt nhất. Các công đoạn tạo hồ tiếp theo sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu pha trộn nước tới khi ủ nguyên liệu. Các công đoạn này đều được làm thủ công. Các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm sẽ chính tay thực hiện để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đây cũng là yếu tố khiến gốm Cảnh Đức luôn đảm bảo chất lượng.

Công đoạn tiếp theo là định hình sản phẩm trên các bàn xoay. Công đoạn này cần sự tỉ mỉ và cẩn thận để tạo được hình dạng đẹp. Không chỉ vậy, cần đáp ứng được yêu cầu bề dày  đồng đều, bề mặt không có vết nứt. Các sản phẩm thô sau khi được định hình sẽ được sấy khô và tráng men. Sau khi lớp men khô, bám vào bề mặt Gốm thô, người ta tiến hành đưa vào lò nung. Nung gốm ở nhiệt độ cao lên tới 1350°C để loại bỏ độc tố có hại mà vẫn đảm bảo giữ được màu sắc và chất lượng. 

Điều làm nên sự sang trọng, thẩm mỹ, độc nhất của các dòng sản phẩm bằng Gốm tại Wenlian Việt Nam là những công đoạn làm thủ công. Các nghệ nhân sử dụng đôi bàn tay tạo hình từ các hình dáng cơ bản cho đến các họa tiết, hoa văn. Do đó, chúng không hoàn toàn giống nhau.

Gốm là loại chất liệu có giá thành cạnh tranh.

Phụ thuộc vào nguyên liệu và kỹ thuật, vật liệu gốm có độ linh động khi tạo hình rất cao. Chúng bền với thời gian và khả năng chống chịu được môi trường khắc nghiêt. Tuy nhiên, gốm cũng có nhược điểm là yêu cầu các nghệ nhân phải có trình độ tay nghề cao. Những nghệ nhân lành nghề mới có thể đảm bảo nguyên liệu đầu vào tốt và thành phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng. Cùng với đó, sản phẩm yêu cầu phải có chất lượng đồng đều.

Công ty Cổ phần Công nghệ Chiếu sáng Wenlian Việt Nam luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tinh tế nhất. Do đó, từ quá trình lựa chọn nguyên vật liệu, sản xuất, kiểm soát chất lượng hàng hóa tới khâu phân phối và lắp đặt, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn xử lý cẩn thận, tỉ mỉ. Chúng tôi hi vọng rằng, bằng nỗ lực và sự tận tận tâm, chúng tôi sẽ cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Một số ứng dụng của gốm vào các sản phẩm của Wenlian:

Vật liệu gốm thường được sử dụng làm bát đèn, chao đèn, thân đèn, đồ phong thủy, đồ vật trang trí khác,…

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG WENLIAN VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1,2,3, tòa Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ:096 6688 072
Nguồn ảnh: Wenlian Việt Nam & Sưu tầm internet

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm tại: https://wenlian.vn/cam-nang-kien-thuc/

Fanpage FB: https://www.facebook.com/wenlianlightingcenter/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *